คุณเคยประสบปัญหาเหล่านี้บ้างไหม ?
üรู้ว่าทำอะไรแล้วผอมแต่ก็ยังอ้วน
üรู้ว่าควรขยันแต่ก็ขี้เกียจ
üรู้ว่าควรใจเย็นแต่ก็ยังใจร้อน
üรู้ว่าควรเก็บเงินให้มากแต่ก็เกลี้ยงเกือบทุกที
üรู้ว่าแอลกอฮอล์ไม่ดี แต่ก็เลิกไม่ได้
üรู้ว่าติดเกม ละคร เนท ทำให้เสียเวลา แต่ก็ยังติด
üรู้ว่าควรทำบุญ แต่ก็เผลอทำบาปทุกที
อยากมีความสุข แต่ก็กลับรู้สึกทุกข์เป็นประจำ
รวมถึงพฤติกรรมและนิสัยหลายๆอย่างที่เรา
รู้ว่าไม่ควรทำแต่ก็ยังทำ หรือรู้ว่าควรทำแต่ก็ทำไม่ได้สักที
เรียนรู้สาเหตุและหนทางแก้ไขปัญหาเหล่านี้
แสวงหาหนทางที่จะสุขมากขึ้น มีทุกข์น้อยลง
และเรียนรู้อานุภาพของการมีสติต่อชีวิตเรา
ได้ในหนังสือเล่มนี้

“ได้ … ถ้าใจถึง”
โดย ณัฐพบธรรม
โดย ณัฐพบธรรม
ผู้เขียน “ถ้ารู้…( )…ทำไปนานแล้ว”
แล้วชีวิตคุณก็จะห่างไกลจากอนาคตที่ล้มเหลว
แล้วชีวิตคุณก็จะห่างไกลจากอนาคตที่ล้มเหลว
หาซื้อได้ตามร้านนายอินทร์ , SE-ED , B2S และร้านหนังสือชั้นนำ
สั่งซื้อ Online ผ่านเวบนายอินทร์ คลิ้กที่นี่
สั่งซื้อ Online ผ่านเวบซีเอ็ด คลิ้กที่นี่
สั่งซื้อ Online ผ่านเวบนายอินทร์ คลิ้กที่นี่
สั่งซื้อ Online ผ่านเวบซีเอ็ด คลิ้กที่นี่
หนังสือที่ร้านนายอินทร์ และ Se-ED ในนครราชสีมา ไม่ค่อยมีหนังสือของคุณณัฐพบธรรมเลยครับ มีเป็นบางเล่ม
ขอบคุณครับคุณ นวรัตน์ สำหรับ Feedback ดีๆ
อนุโมทนากับสิ่งดีๆที่กำลังเกิดขึ้นด้วยนะครับ
และขอบคุณที่จะติดตามผลงานครับ ^_^
อันดับแรกต้องขอบคุณ คุณณัฐพบธรรม ก่อนเลยค่ะที่ได้เขียนหนังสือดีๆมาให้เราๆได้อ่านและเข้าใจถึงบาป บุญ การทำบุญ ทำดี ละเว้นการทำชั่ว เข้าใจถึงคำสอนพระพุทธเจ้าได้มากขึ้น
ส่วนมากดิฉันจะชอบหาหนังสือมาอ่านแต่หลังๆสนใจหนังสือเกี่ยวกับธรรมะ หาซื้อมาอ่านหลายต่อหลายเล่มอ่านแล้วก็รู้สึกดีคะจิตใจสบาย เมื่อต้นเดือนไปร้านหนังสือเจอหนังสือของคุณลองหยิบมาอ่านทุกเล่ม แต่ตัดสินใจซื้อ\"ท่องนรกเที่ยวสวรรค์\"มาอ่าน ต้องบอกว่าดีมากๆคะ อ่านแล้วรู้สึกได้เลยว่าการใช้ชีวิตที่ผ่านมาประมาทมากทำแย่ทำผิดมามาก ถึงจะไม่ได้ผิดร้ายแรงแต่ในความรู้สึกแล้วผิดมากที่ทำชีวิตให้เป็นเช่นนั้น ตอนนี้ต้องเริ่มคิดและดำเนินชีวิตใหม่ให้ดีกว่าเดิม อ่านหนังสือคุณแล้วดิฉันสบายใจมากค่ะ อย่างน้อยเราก็พอมีหวังเริ่มสร้างบุญไม่ทำชั่วจะได้ไม่ต้องตกนรกและเข้าถึงคำสอนของพระพุทธเจ้าได้มากขึ้น ดิฉันได้นำข้อความจากหนังสือไปบอกเล่าให้เพื่อนๆฟังและแนะนำให้เค้าลองหามาอ่านดู แล้วเดี๊ยวจะไปหาซื้อหนังสือเล่มอื่นๆของคุณมาอ่านอีกนะคะ
ยินดีครับคุณ ภัครดา
หากมีอะไรสงสัยก็สอบถามได้ครับ
หากผมรู้ก็ ยินดีตอบครับ ^_^
การเริ่มต้นของชีวิตวัยเด็กถือว่าปกติของลูกชาวนา เมื่อเริ่มมความครัวเกิดความลำบากอย่างมาก ความไม่สบายกาย การเงิน และใจมีสูงอย่าไม่น่าเชื่อ มีความแห่งแล้งในชีวิตที่เราคิดเอาเองว่ารัก จนทุกข์มากจนว่ิงเข้าหาที่พึงทางใจ ปัจจุบันคิดว่าชีวิตนี้เป็นทุกข์ดี และเหมือนตัวเนื่อย และก็คิดว่านี้คือกรรมที่เราทำเราคงต้องชดใช้ มีกำลังใจที่ดีที่สุดคือ แม่และพ่อที่ขออธิฐานไว้ว่าขอให้ได้ดูแลอย่างดี และให้ตัวเองตายที่หลังท่าน แต่เมื่อ เริ่มอ่านงานของคุณมาได้ หลายเดือนแล้ว เร่ิมตั้งแต่ ถ้ารู้ (กู) ทำไปนานแล้ว ทำดี 24 ชั่วโมง นี่หรือชาวพุทธ ท่องเที่ยวนรก บุญใหญ่พลิกชีวิตและกัลังจะอ่าน ได้ถ้าใจถึง และ ทำบุญไปอินเดียว ชอบงานเขียนของคุณ พยายาม คิด ตรอง หาข้อมูลเพ่ิ่ม ทำตามคุณได้บางส่วน และคาดว่าจะได้อ่านพระไตรปิฎก เหมือนชีวิตจะมีทางออก ถ้ายังพอมีบุญอยากได้คำแนะนำจากท่านผู้รู้เช่นคุณ
หากมีคำถามก็สอบถามเพิ่มเติมได้ครับ ^_^
วันนี้พึ่งไปงานหนังสือ แต่ไม่เคยอ่านหนังสือของคุณณัฐพบธรรมเลยคะ
แต่เห็นเล่ม ได้ถ้าใจถึง อ่านด้านหลังแล้วรู้สึกว่าโดนเลยซื้อมา แต่ยังอ่านไม่จบ
อ่านแค่บทที่สอง รู้ว่าดีแต่ทำไม่ได้ โดนใจเลยคะ เด๊ยวจะตั้งใจอ่านให้จบแล้วจะ
มาบอกกล่าวอีกครั้งนะคะ
แต่สำหรับที่พี่เขมจิรา แนะนำ น่าสนใจคะ 2 เล่ม จะไปหาอ่านบ้างคะ
ขอบคุณคะ
ขอบคุณครับ พี่เขมจิรา
ข้อความดังกล่าว เป็นกำลังใจให้ผมได้เป็นอย่างดีเลยครับ
อนุโมทนาบุญด้วยครับ ที่สามารถรักษาศีล 5 ได้ และที่ตั้งใจทำบุญ
ขอเอาใจช่วยให้ทำได้มากตามที่ตั้งใจนะครับ
หากมีคำถามอะไรหรืออยากพูดคุยอะไรก็ไม่ต้องเกรงใจนะครับ ^_^
มีจำหน่ายในรูป e-book บ้างไหมคะ
noknurse27@hotmail.com